Trong quá trình sử dụng Oppo F1, đôi khi người dùng sẽ gặp phải hiện tượng Oppo F1 bị đen màn hình, gây ra nhiều sự bất tiện khi thao tác trên máy.

Được nhiều người dùng yêu thích và dành tặng những phản hồi tích cực nhưng điều đó không hề giúp Oppo F1 thoát khỏi những lỗi hư hỏng thường gặp, trong đó có lỗi Oppo F1 bị đen màn hình. Điều này có thể khiến quá trình trải nghiệm máy gặp phải những khó chịu nhất định. Vì vậy, bạn đừng quên đọc những tip khắc phục hiện tượng này được gợi ý trong bài viết sau đây.

Oppo F1 bi den man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đen màn hình

Khi Oppo F1 bị đen màn hình, người dùng sẽ không thể nhìn thấy bất kì điều gì trên màn hình hiển thị của máy, không thể thao tác và thậm chí nếu nghiêm trọng, khi khởi động lại máy thì màn hình hiển thị cũng không lên.

Sự cố này do những nguyên nhân sau gây ra:

– Trong máy có ứng dụng không tương thích, gây ra xung đột phần mềm và khiến màn hình của máy tối đen.

– Bạn vô tình là rơi máy, để máy va đập mạnh với cứng hoặc để máy ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại khiến bo mạch điều khiển màn hình bị hư hỏng.

Phải làm gì khi Oppo F1 bị đen màn hình?

Trước hết, bạn hãy xóa ứng dụng không tương thích, ứng dụng không cần thiết có trong máy bằng cách vào cài đặt > chung > quản lý dữ liệu và chọn “gỡ cài đặt” cho những ứng dụng bạn muốn xóa. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

Khac phuc Oppo F1 bi den man hinh

Nếu biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì rất có thể máy đã bị hư bo mạch, cáp nối màn hình do các tác động từ bên ngoài. Lúc này, bạn nên đem máy tới trung tâm thay màn hình Oppo uy tín hoặc các cửa hàng sửa chữa để được khắc phục lỗi Oppo F1 bị đen màn hình một cách nhanh chóng và chính xác.