Samsung ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S8/S8 Plus mới với thiết kế độc đáo và các tính năng  sáng tạo. Tuy nhiên S8/S8 Plus vẫn có nhiều hạn chế như phiên bản cũ

Giống như vài phiên bản trước đó, Galaxy S8 đánh bại iPhone với thiết kế màn hình cong bắt mắt cùng nhiều tính năng bổ sung như sạc không dây. Đây là một thiết bị tuyệt đẹp đem đến cho người dùng những trải nghiệm cực thú vị.

Samsung Galaxy S8

Tuy nhiên, Galaxy S8 cũng có những hạn chế tương tự như các điện thoại Galaxy trước đây. Phần mềm được nạp với các tính năng bổ sung của Samsung được xây dựng trên đầu trang của Android, kết quả là một giao diện người dùng rườm rà không cần thiết khi phiên bản của Android thật tuyệt vời. Và bây giờ, Samsung đang bổ sung trợ lý kỹ thuật số của mình, Bixby, đến trợ lý xuất sắc của Google, đi kèm với tất cả điện thoại Android mới nhất.

Đây là câu chuyện tương tự của Samsung mà chúng tôi đã nhìn thấy từ năm 2015: Phần cứng đẹp, mạnh mẽ chạy trên phần mềm không tiện dụng. Nó không phải là khủng khiếp, nhưng nó cho thấy những lợi ích của việc Apple kiểm soát phần mềm của iPhone và về quyết định của Google về việc sản xuất điện thoại Android Pixel.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy X – Điện thoại có thể gập của Samsung

mat sau Samsung Galaxy S8

Một cách xung quanh sự nhầm lẫn này là Bixby, trợ lý kỹ thuật số của Samsung sẽ ra mắt trên Galaxy S8. Samsung hứa hẹn rằng Bixby sẽ cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để kiểm soát mọi thứ bạn thường làm trên điện thoại.

Nhưng trong một bản demo có kiểm soát của một phiên bản đầu của Bixby mà Samsung cho tôi thấy tuần trước, tôi không thấy nhiều lời hứa. Bixby đã chậm đáp ứng các lệnh để điều chỉnh độ sáng và flubbed một vài lần khi được yêu cầu chiếu một đoạn video từ điện thoại đến một TV Samsung gần đây. Tôi cũng không tin rằng nói chuyện với điện thoại của bạn luôn tốt hơn bằng cách sử dụng điều khiển trên màn hình và chắc chắn tôi không chắc rằng đây là giải pháp cho các vấn đề giao diện người dùng khó hiểu của Samsung.

man hinh Samsung Galaxy S8

Samsung cho biết họ đang làm việc với Bixby để các máy chủ của họ đã sẵn sàng để đi vào thời điểm Galaxy S8 ra mắt. Có thể những lỗi mà tôi thấy sẽ được giải quyết kịp thời cho sự ra mắt.

Tuy nhiên, Bixby sẽ rất hạn chế lúc đầu và chỉ làm việc với các ứng dụng của Samsung lúc ra mắt, với nhiều tính năng được thêm vào qua thời gian qua. Tôi cũng nghi ngờ rằng Samsung có thể tập hợp một số lượng đáng kể các nhà phát triển bên thứ ba để áp dụng các điều khiển Bixby cho các ứng dụng của họ.

thiet ke Samsung Galaxy S8

Các dòng điện thoại của Samsung luôn được thiết kế với màn hình lớn hơn và thiết kế svelte cải tiến với mỗi thế hệ. Và Galaxy S8 là điện thoại đẹp nhất mà công ty đã từng thực hiện mà không ảnh hưởng đến các tính năng chính khác như chống nước, bộ nhớ mở rộng, và sạc không dây.