Samsung J7 bị sập nguồn là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải và chắc chắn không chỉ một lần. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này và khắc phục ra sao?

Khi sử dụng Samsung J7 và gặp tình trạng Samsung J7 bị sập nguồn hẳn đã khiến bạn vô cùng lo lắng và khó chịu khi mọi thao tác trước đó đã bị mất. Trước mắt bạn lúc này chỉ là chiếc điện thoại với màn hình đen tối thui. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và biết cách khắc phục khi gặp tình trạng này.

Dấu hiệu cho thấy Samsung J7 bị sập nguồn

Khi gặp tình trạng Samsung J7 bị sập nguồn thường điện thoại của bạn sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

– Bạn đang sử dụng điện thoại thì Samsung J7 đã bị sập nguồn đột ngột, dù bạn cố gắng mở nguồn nhưng đã không có phản hồi.

– Điện thoại bị tắt nguồn, sau đó tự khởi động lại.

– Samsung J7 bị sập nguồn và khởi động không lên dù pin sạc đã đầy.

– Điện thoại sạc nhanh đầy nhưng cũng nhanh hết pin. Máy nóng ran khi đang sạc điện thoại và tắt nguồn đột ngột.

Với những dấu hiệu trên chứng tỏ điện thoại của bạn đang có dấu hiệu bị sập nguồn rồi đó. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?

Samsung J7 bi sap nguon

Nguyên nhân khiến Samsung J7 bị sập nguồn là do đâu?

Cũng như những dòng điện thoại khác, lỗi hỏng hóc khi đang sử dụng điện thoại là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản đẫn đến tình trạng này:

– Điện thoại của bạn đã hết sạch pin nên đã không kích nguồn lên được.

– Nếu bạn đã cắm sạc mà không thấy điện thoại có phản ứng gì thì nên kiểm tra bộ sạc, có thể là do bộ sạc đã hỏng hoặc bạn đang bùng bộ sạc không chính hãng theo máy.

– Bạn đã vô tình cài ứng dụng nào đó không tương thích hay những ứng dụng chứa mã độc nên đã gây xung đột và khiến Samsung J7 bị sập nguồn.

– Trong khi sử dụng điện thoại đã bị va đập mạnh với vật cứng, bị rơi rớt nên đã dẫn đến lỗi hư hỏng.

– Samsung J7 bị hư hỏng các bộ phận phần cứng như IC nguồn, main bên trong máy.

khac phuc Samsung J7 bi sap nguon

Cách xử lý Samsung J7 bị sập nguồn hiệu

Với tình trạng Samsung J7 bị sập nguồn thông thường là do điện thoại hết pin nên đã tắt nguồn đột ngột. Tuy nhiên cũng có thể lỗi là do một số nguyên nhân kể trên. Bạn hãy thử khắc phục với những cách dưới đây nhé:

– Sạc pin với bộ sạc chính hãng theo máy, sau khoảng 15 phút hãy thử khởi động máy lên thử.

– Nếu lỗi là do phần mềm bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài đặt trên máy. Có thể chính ứng dụng mới này là nguyên nhân gây xung đột, hãy gỡ bỏ ứng dụng không tương thích này đi nhé.

– Restore máy chính là cách hiệu quả để khắc phục lỗi sập nguồn. Nhưng nên nhớ cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy nhé.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung J7 lỗi loa

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Samsung J7 bị sập nguồn hiệu quả. Trường hợp bạn đã thực hiện theo mà không có kết quả thì có thể lỗi là do hư hỏng phần cứng rồi. Tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục.