Bạn muốn chụp màn hình chụp màn hình LG V30 nhưng lại chưa biết cách thực hiện? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn làm được điều này.

LG V30 thật sự là một đối thủ nặng kí trong phân khúc Android cao cấp. Phablet 6-inch có khả năng thu hút sự chú ý của người hâm mộ LG và Android, vì nó có phong cách và mạnh mẽ hơn G6 và rẻ hơn so với đối thủ chính của nó – Galaxy Note 8. Tuy nhiên, đây là một thiết bị mới, nên nhiều người mua lần đầu có thể gặp một số khó khăn trong việc thực hiện các tác vụ cơ bản như chụp màn hình LG V30.

Nếu bạn tình cờ là một trong những người dùng đó, đừng bực bội.. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cách mà bạn có thể chụp màn hình trên V30. Hãy tham khảo nhé!

Phương pháp 1: Sử dụng tổ hợp phím

Phương pháp chủ yếu để chụp màn hình trên V30 là bằng cách nhấn và giữ phím nguồn và phím giảm âm ở thân máy. Không giống như nhiều điện thoại Android khác, nút nguồn của V30 không nằm ở phía bên phải của điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy nó ở mặt sau của thiết bị, nơi nó gấp đôi như là một máy quét vân tay.

chup man hinh LG V30

Sau khi giữ các nút trong một giây, điện thoại của bạn sẽ hiển thị hình ảnh động và tạo âm thanh cho biết ảnh chụp màn hình đã được chụp. Để xem ảnh chụp của bạn, chỉ cần vuốt xuống thanh thông báo / trạng thái hoặc đi thẳng đến ứng dụng thư viện.

Cách 2: Sử dụng Google Assistant

Cử chỉ kiểm soát trên chiếc V30 rất hạn chế. Điều này có thể là tuyệt vời hoặc khủng khiếp tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, nhưng không có cử chỉ dành riêng cho chụp màn hình ở đây. Tuy nhiên, có một cách để làm điều đó nếu bạn không phải là fan của nút kết hợp.

chup man hinh LG V30

Mở Google Assistant bằng cách nói “Ok Google” (chỉ hoạt động nếu bạn đã trải qua quá trình thiết lập) hoặc bằng cách nhấn và giữ nút chủ. Sau đó, chỉ cần nói “chụp ảnh màn hình” và ứng dụng sẽ làm điều đó cho bạn. Cần lưu ý rằng ảnh chụp màn hình được thực hiện theo cách này không thể lưu vào thư viện. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một trình đơn cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau để chia sẻ hoặc lưu các grab màn hình. Bạn có thể lưu trữ nó trên Google Drive, Google Photos, tải nó lên Gmail, vân vân.

Sử dụng Capture +

Cuối cùng, chúng ta hãy đề cập đến một số nội dung nâng cao hơn một chút. Capture + là một công cụ chỉnh sửa màn hình rất tiện lợi mà bạn sẽ không tìm thấy trên nhiều điện thoại LG. Cách đơn giản nhất để truy cập nó bằng cách vuốt thanh thông báo / trạng thái và chạm vào biểu tượng đầu tiên (xem hình ảnh bên dưới).

Chup man hinh LG V30

Capture + cho phép bạn thực hiện những việc sau:

1. Ảnh chụp màn hình mở rộng. Đặc biệt hữu ích cho việc ghi lại những thứ như danh sách dài hoặc các trang web.

2. GIF. Yup, bạn có thể chụp hình ảnh động. Bạn có thể ghi lên đến 15 giây.

3. Chỉnh sửa công cụ ở phần trên cùng của màn hình. Từ phải sang trái, đây là: công cụ cắt xén, công cụ tẩy, bút chì / công cụ vẽ, văn bản (chuyển hướng tới QuickMemo +), hoàn tác / làm lại. Cuối cùng, bạn có thể lưu các sáng tạo của bạn bằng cách nhấp vào dấu check.

Xem thêm: LG có thể giảm giá cho LG V30 và đây là lý do