iPhone 7 bị bể màn hình có cần phải thay màn hình mới không? Câu hỏi này sẽ được bật mí trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé.

iPhone 7 bị bể màn hình là chuyện “thường tình ở huyện”. Sử dụng máy không may bị rơi vỡ là điều dễ hiểu. Khi bị bể màn hình chiếc máy “cả thế giới mơ ước” bỗng trở nên xấu xí. Những vết nứt vỡ chằng chịt khiến mọi người như “đứt từng khúc ruột”.

Bên cạnh đó khi iPhone 7 bị bể màn hình ngoài ảnh hưởng thẩm mỹ của chiếc máy bạn còn phải đối mặt với nguy cơ thay màn hình iPhone 7 mới.

iPhone 7 bi be man hinh

Các trường hợp xảy ra khi thay iPhone 7 bị bể màn hình

iPhone 7 bị bể màn hình thường do các va chạm mạnh. Mặc dù iPhone 7 được thiết kế rất ấn tượng về tất cả mọi mặt trong đó có khả năng bảo vệ. Tuy nhiên khó nói trước được với những va đập mạnh. Đặc biệt với những trường hợp “trái miếng”. Bể màn hình vẫn còn “nhẹ” chán so với các trường hợp hỏng phần cứng khác…

– iPhone 7 bị bể màn hình nhưng không ảnh hưởng đến chức năng: Nếu như sau va chạm, iPhone 7 chỉ bị nứt vỡ bề ngoài mà không làm gián đoạn các chức năng khác thì tức là iPhone chỉ bị “chấn thương ngoài”. Bạn vẫn sử dụng được nếu như bỏ qua về lỗi thẩm mỹ.

– iPhone 7 bị bể màn hình kèm theo các hiện tượng lỗi về cảm ứng, nguồn, màn hình…: Trường hợp iPhone 7 bể màn hình kèm các hiện tượng lỗi khác cũng rất dễ xảy ra. Đối với trường hợp này máy có thể bị hư hỏng về ic nguồn, phần cứng hoặc cảm ứng… Lúc này iPhone 7 có thể sử dụng được nhưng không ổn định hoặc “chết” hẳn.

iPhone 7 bi be man hinh

Xử lý iPhone 7 bị bể màn hình như thế nào

Khi iPhone 7 bị bể màn hình bạn có thể kiểm tra kĩ xem máy mình thuộc trường hợp này. Như vậy mới có thể tiện xử lý.

Trong trường hợp iPhone 7 bể màn hình song vẫn dùng được các chức năng khác. Bạn chỉ cần thay mặt kính là có thể “tuốt” lại vẻ đẹp như mới cho iPhone. Giá mặt kính iPhone cũng không quá đắt, bạn có thể tham khảo tại trung tâm FASTCARE. Hoặc nếu không bạn có thể để nguyên lỗi màn hình bể để sử dụng.

Còn với trường hợp iPhone 7 bị bể màn hình mà còn tạo ra nhiều lỗi phát sinh. Bạn nên mang máy tới trung tâm điện thoại để kiểm tra và xử lý. Bởi có thể sự cố va chạm dẫn đến các hư hỏng khác về phần cứng, ic nguồn hay main… Bạn không nên tự tháo lắp và xử lý tại nhà vì dễ làm máy thêm hỏng hơn vì bạn không phải là những chuyên viên kĩ thuật.