Nếu iPhone không thể sạc pin, bạn có thể phải thay pin mới nhưng trước khi làm điều đó, bạn hãy thử các biện pháp sau đây.

Trong quá trình sử dụng, iPhone có thể gặp phải một số vấn đề mà iPhone không thể sạc pin là một ví dụ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản và dễ dàng.

iPhone khong the sac pin

Reset iPhone

Khởi động lại iPhone có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề khác nhau mà bạn không ngờ đến. Tất nhiên, nó không thể giải quyết được các lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhưng nếu điện thoại của bạn không thể sạc pin thì hãy thử ngay cách này đầu tiên nhé.

Thay cáp USB

Cáp USB mà bạn sử dụng để kết nối iPhone với nguồn sạc hay máy tính có thể đã xảy ra sự cố. Cách duy nhất để xác nhận điều này là hãy dùng dây cáp USB của bạn cho một chiếc iPhone khác và xem nó thể sạc pin như bình thường được hay không. Nếu bạn thấy cáp của mình bị hư hỏng, hãy mua cái mới.

Một lựa chọn tốt là dây USB của Element iXCC Element, có chiều dài 3 feet, đi kèm với một chip ủy quyền của Apple và tương thích với iPhone 5 trở lên. Đặc biệt, nó cũng được đi kèm với một chế độ bảo hành lên tới 18 tháng.

iPhone khong the sac pin

Thay thế bộ sạc trên tường

Nếu bạn đang sạc iPhone bằng bộ sạc nguồn sạc trên tường (chứ không phải cắm nó vào máy tính), nó có thể là bộ sạc cho phép iPhone của bạn sạc. Giống như cáp USB, cách duy nhất để kiểm tra điều này là lấy bộ sạc nguồn khác và cố gắng sạc điện thoại của bạn với điện thoại đó (hoặc bạn cũng có thể thử sạc bằng máy tính).

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Đôi khi những vấn đề xảy ra với iPhone của bạn đòi hỏi nhiều bước sâu hơn để giải quyết chúng. Một trong những biện pháp đó là chế độ khôi phục gốc. Đây giống như khởi động lại nhưng có thể giúp giải quyết các vấn đề phức tạp hơn. Điều quan trọng là biết rằng trong chế độ khôi phục, bạn xóa dữ liệu trên điện thoại của mình. Khi bạn sử dụng Chế độ khôi phục, điện thoại của bạn sẽ mong đợi khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu hoặc sẽ được trả về cài đặt gốc.

iPhone khong the sac pin

Thay pin cho iPhone

Nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại kết quả thì gần như chắc chắn là pin iPhone của bạn đã hư hỏng và cần phải được thay thế. Apple tính $ 79 cộng với vận chuyển cho dịch vụ. bạn cũng nên ghi nhớ rằng nếu iPhone của bạn chưa đầy một năm tuổi, hoặc nếu bạn có AppleCare, việc thay thế pin sẽ được miễn phí.

Đừng bỏ lỡ: Sony Xperia XZ Premium đã ra mắt tại Ấn Độ