iPhone X đã được công bố vào tuần trước và đây là chiếc iPhone tiên tiến nhất cùng với những cải tiến độc đáo nhằm cải tiến cách sử dụng iPhone mỗi ngày. Điện thoại thông minh mới có các tính năng như màn hình OLED,  nhận diện khuôn mặt, bộ emojis mới cũng như hỗ trợ AR.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất trong iPhone của Apple mới sẽ là chipset được sử dụng. Vâng, iPhone X đi kèm với mới và thực sự nhanh A11 Bionic chipset mà hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều quyền lực và hiệu suất. Và dường như con chip mới này là chip mạnh nhất trong ngành công nghiệp hiện nay. Vâng, iPhone X đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng công cụ benchmarking GeekBench 4 và kết quả của các bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi của nó đã chứng minh rằng nó là rất mạnh mẽ. Apple không chỉ nói nó trên giấy.

iPhone X hoạt động tốt hơn so với Galaxy Note 8

Bên cạnh đó, Apple iPhone đã đánh bại các chipset mạnh mẽ nhất được sử dụng bởi các thương hiệu cạnh tranh và điện thoại thông minh như Samsung Galaxy Note 8, Samsung Galaxy S8, Galaxy S8 + và OnePlus 5. Chip Bionic của Apple đã vượt trội tất cả mọi người bằng một tỷ suất lợi nhuận công bằng . Samsung Galaxy Note 8 và Galaxy S8 đang được trang bị Exynos 8895 SoC, trong khi OnePlus 5 và Galaxy S8 + được cung cấp bởi Qualcomm Snapdragon 835 SoC.

iPhone X đã đạt được một số điểm khổng lồ 10.069 như trong thử nghiệm đa lõi trong khi Galaxy Note 8 đứng ở vị trí thứ nhì với 6.784 điểm. Điểm số single-core cho iPhone X là 4,188, trong khi iPhone 7 Plus đứng thứ hai với 3.473 điểm trong khi Samsung và Oneplus theo sau.

Trong bất kỳ trường hợp nào, xem xét các điểm số điểm chuẩn, chúng ta có thể thấy rõ rằng iPhone X mới là một con thú về hiệu năng và rất có thể sẽ mang lại trải nghiệm chất lỏng cho người dùng mà không có nhiều trục trặc.

iPhone X tốt hơn so với Galaxy Note 8

Bên cạnh đó, nói về chiếc Bionic mới của Apple, A11 Bionic còn có một kiến ​​trúc mới cho phép cải tiến mới của thiết bị, làm cho nó trở thành chiếc chip mạnh nhất trong điện thoại thông minh, đồng thời thu được nhiều thời gian hơn giữa những lần sạc pin với tuổi thọ pin lâu nhất trong một chiếc iPhone. CPU của A11 Bionic bây giờ có bốn lõi, tích hợp liền mạch hai lõi hiệu năng cao chạy nhanh hơn đến 25% so với iPhone 7, và bốn lõi hiệu suất cao có khả năng chạy nhanh hơn 70% so với chip A10.

Hiệu năng đồ họa cũng trở nên mạnh mẽ hơn, chạy nhanh hơn đến 30% so với iPhone 7 series cho phép chơi game và các ứng dụng chuyên nghiệp. Thiết bị cũng đi kèm với một tính năng điều khiển hiệu năng thế hệ thứ hai để tối ưu hóa hiệu năng của điện thoại mới. Điều tốt mặc dù, Apple iPhone 8 và 8 Plus cũng đi kèm với chipset mới giống nhau.

Nguồn: Tin tức công nghệ