Samsung Note 5 chết cảm ứng khiến bạn vô cùng khó chịu. Điều này khiến mọi hoạt động trên máy của bạn bị gián đoạn. Bạn hãy khắc phục với những cách sau

Samsung Note 5 chết cảm ứng khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác gì trên máy. Điều này chắc hẳn sẽ gây nhiều ức chế cho bạn vì không thể tiếp tục trải nghiệm điện thoại. Vậy nguyên do vì sao khiển chiếc Samsung Note 5 của bạn bị lỗi cảm ứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Samsung Note 5 chet cam ung

Nguyên nhân do đâu khiến Samsung Note 5 chết cảm ứng

Samsung Note 5 bị lỗi cảm ứng có thể là do lỗi từ phía nhà sản xuất, lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm.

Lỗi phần cứng:

Lỗi này thường là do người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại đã để tình trạng rơi rớt máy, va đập khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng. Với trường hợp va chạm mạnh khiến màn hình cảm ứng bị hỏng hoàn toàn thì buộc bạn phải thay màn hình cảm ứng Samsung Note 5 mới ngay.

Lỗi phần mềm:

Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích hay những ứng dụng nặng. Điều này đã khiến Samsung Note 5 lỗi cảm ứng. Hoặc cũng có thể là bạn đã lâu không cập nhật phần mềm mới cho máy và Note 5 không tương thích với phần mềm cũ nên đã gây nên lỗi này.

Có thể lỗi cũng là do miếng dán màn hình bị dán sai cách hoặc bị lỗi khiến cảm ứng không ăn và bị chết không thao tác được gì trên máy.

khac phuc samsung note 5 chet cam ung

Cách khắc phục Samsung Note 5 chết cảm ứng thế nào?

– Bạn hãy tắt và khởi động lại máy. Có thể trong quá trình sử dụng lâu ngày bạn không khởi động lại cũng có thể là một nguyên do khiến màn hình cảm ứng bị chết, đơ liệt. Nếu khởi động mà không hiệu quả bạn hãy restore máy. Đây là một cách hay cũng có thể xử lý Samsung Note 5 lỗi cảm ứng hiệu quả đó.

– Nên tắt bớt các ứng dụng, phần mềm không sử dụng cùng các tập tin rác để giải phóng dung lượng cho máy hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

– Note 5 bị chết cảm ứng cũng có thể là do miếng dán màn hình đã dán sai cách hoặc bị hư hỏng. Bạn hãy gỡ miếng dán cũ ra kiểm tra và thay miếng dán mới nếu cần thiết.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 Edge bị lỗi sọc màn hình

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 chết cảm ứng hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không xử lý được thì chúng tôi khuyên bạn nên đem máy ngay đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.