Làm thế nào để lấy lại mật khẩu iCloud khi bạn lỡ quên mất thông tin vô cùng quan trọng này? Hãy để bài viết sau hướng dẫn cho bạn.

iCloud là tài khoản quan trọng đối với bất kì người sử dụng iPhone nào. Tuy nhiên, do sau khi đăng nhập, người dùng ít khi phải động đến nên thường quên mất mật khẩu iCloud của mình. Vậy bạn phải làm sao để lấy lại mật khẩu iCloud.

Xác định Email dùng để đăng kí iCloud

Để xác định chính xác địa chỉ Email mà bạn đã dùng để đăng kí iCloud, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => iCloud. Tại đây, bạn sẽ thấy địa chỉ Email ở phía dưới tên người dùng của mình.

lay lai mat khau iCloud

Lấy lại mật khẩu iCloud trước khi cập nhật iOS

Việc cập nhật các phiên bản phần mềm cho iPhone có thể làm mất tài khoản iCloud của bạn và máy có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại. Lúc này, chắc chắn mật khẩu là thứ mà bạn nh nhớ để có thể tiến hành đăng nhập cùng với Email.

Trong trường hợp đã quên mật khẩu iCloud, bạn hãy vào iforgot.apple.com, nhập tài khoản iCloud của mình vào và nhấp Continue (tiếp theo).

Lay lai mat khau iCloud

Nếu bạn đã lỡ nâng cấp phiên bản iOS cho máy mà quên lại quên mất mật khẩu lẫn cả Email thì hãy nhấp vào Forget Apple ID và điền thông tin để nhận lại mật khẩu và Email.

Lúc này, hệ thống sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để lấy lại mật khẩu iCloud như:

– Trả lời câu hỏi bí mật mà bạn đã chọn khi đăng ký tài khoản => Chọn Answer Security Question.

– Nhận thông tin mật khẩu qua đường link mà Apple gửi qua Email => Chọn Get an Email.

– Trong trường hợp bạn đã đăng kí sử dụng hệ thống chứng thực hai lớp với các thiết bị iOS dự phòng thì bạn có thể sử dụng các thiết bị này để lấy lại mật khẩu.

Lam the nao de lay lai mat khau iCloud

– Trong trường hợp bạn đã đăng kí hệ thống chứng thực 2 bước thì hãy nhập mã khôi phục Recovery Key, rồi nhận mã xác thực trên các thiết bị iOS dự phòng và dùng mã này để khôi phục mật khẩu cho tài khoản iCloud của mình.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sony G84XX với Android O và Soc Snapdragon 835 bị rò rỉ