LG tiếp tục giảm doanh thu bán smartphone trong quý 3 năm nay. Đây thật sự là điều đáng buồn với công ty sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

LG đã báo cáo thu nhập quý thứ ba của mình, và trong khoảng thời gian ba tháng từ tháng 7 đến tháng 9, bộ phận di động của họ mất 331,17 triệu đô la. Với việc phải đối mặt với khủng hoảng kinh doanh, nhà sản xuất tập trung vào doanh thu di động tăng 8% trong năm qua, và doanh thu 4% từ quý hai năm nay. Sự mất mát thực sự nhỏ hơn 13% so với thời kì khủng hoảng năm ngoái. Tại Hàn Quốc, quý 3 đã xuất khẩu 44% tổng số smartphone từ tổng số 2016. Tại các tiểu bang, các lô hàng điện thoại thông minh tăng 9% so với năm trước.

LG G6

Trong quý III năm 2014, LG đã bán được 16,8 triệu điện thoại thông minh. Con số này đã giảm xuống còn 13,7 triệu trong quý 3 năm nay, giảm 18,4% trong ba năm. Vấn đề dường như là suy thoái? Khi mà Samsung đang chiếm mất thị phần của LG trong thị trường hàng đầu. Tất nhiên, nỗ lực thất bại để sản xuất điện thoại hàng đầu kiểu mô-đun với LG G5 không giúp được gì cho LG. Bởi Samsung đã sử dụng tất cả Snapdragon 835 sẵn có,  buộc LG G6 sử dụng Snapdragon 821 SoC thay thế.

Tương tự, dự kiến sẽ lặp lại với LG G7 vì Samsung dự kiến sẽ có được những đầu đọc đầu tiên trên chipset Snapdragon 845 cho Galaxy S9 và Galaxy S9 + năm tới. Trừ khi LG có thể đưa ra một cái gì đó cho LG G7 độc nhất và hấp dẫn người mua điện thoại thông minh, nếu không con số của năm 2018 cũng sẽ ảm đạm.

Có thể bạn quan tâm: Lenovo K8, K8 Plus và K8 Note cập nhật Android Oreo