Một số thông tin trên Geekbench cho biết, Nokia 8 sẽ được chạy Android O – cho dù chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.

Tháng tám sẽ là một tháng bận rộn cho các doanh nghiệp điện thoại thông minh và một tháng hấp dẫn cho những tín đồ công nghệ. Trong tháng 8, Android O của Google sẽ được ra mắt, và đó cũng là lúc hai trong số những điện thoại thông minh được mong đợi nhất trong năm: Nokia 8 và Samsung Galaxy Note 8 được công bố.

HMD đã công bố một sự kiện đặc biệt vào ngày 16 tháng 8, trong khi Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked vào ngày 23 tháng 8. Nếu bạn lên kế hoạch tham dự hội chợ thương mại IFA 2017 ở Berlin vào đầu tháng 9, sẽ có nhiều cơ hội để bạn có thể xem Nokia 8 và Samsung Galaxy Note 8 trực tiếp.

Nokia 8

Từ những gì chúng ta có thể thu thập được cho đến bây giờ, Nokia 8 và Samsung Galaxy Note 8 sẽ là các thiết bị rất khác nhau, cả về cấu hình và thiết kế. Khi nói đến phần mềm, nhiều người đã mong đợi cả hai sản phẩm này sẽ được chạy Android Nougat 7.0 khi ra mắt, nhưng Nokia 8 có thể sẽ được hỗ trợ bởi một phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Tuy nhiên, một báo cáo mới cho thấy Nokia 8 có thể là điện thoại thông minh không phải của Google đầu tiên đi kèm với Android O bên trong. Điện thoại thông minh gần đây đã được phát hiện tại Geekbench, và thay vì Nougat, Nokia 8 hiện đang chạy Android O. Có lẽ các bài kiểm tra cuối cùng trước khi tiết lộ lớn?

Không như chúng ta tưởng, có vẻ như chắc chắn HMD sẽ cung cấp Android O cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình nhanh nhất có thể. Vì vậy, ngay cả khi danh sách tại Geekebench không phải là một điều chắc chắn, Nokia 8 chủ sở hữu sẽ có điện thoại của họ cập nhật cho Android O ngay sau khi phát hành của điện thoại.

Xem thêm: HTC U11 sẽ được hỗ trợ Bluetooth 5.0