Dù Oppo F1 là một chiếc smartphone nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng nhưng Oppo F1 bị liệt cảm ứng vẫn là một hiện tượng xảy ra phổ biến.

Oppo F1 bị liệt cảm ứng khiến những thao tác của bạn trên máy không được phản hồi, gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục sự cố này? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Oppo F1 bị liệt cảm ứng do đâu?

Để khắc phục bất kì lỗi hư hỏng nào, trước tiên, bạn phải nắm rõ nguyên nhân gây ra nó. Lỗi Oppo F1 bị liệt cảm ứng cũng vậy, thông thường lỗi này hay do các nguyên nhân sau đây gây ra:

Thứ nhất, người dùng vô tình, sơ ý làm rơi máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước.

Thứ hai, miếng dán màn hình của máy kém chất lượng, không phù hợp hoặc được dán không đúng cách.

Thứ ba, chip xử lí cảm ứng của máy đã bị hư khiến cảm ứng cũng bị liệt theo.

Thứ tư, phần mềm của máy có vấn đề hoặc máy có ứng dụng không tương thích.

Oppo F1 bi liet cam ung

Khắc phục Oppo F1 bị liệt cảm ứng phải xử lí như thế nào?

Không phải lúc nào Oppo F1 bị liệt cảm ứng thì bạn cũng phải thay màn hình Oppo F1 chuyên nghiệp cho máy mà trước đó, bạn cũng có thể khắc phục được lỗi này bằng một vài thủ thuật nhỏ sau đây:

– Bạn tháo miếng dán màn hình của máy ra và thử lại cảm ứng, nếu cảm ứng trở lại hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho máy.

– Thử khởi động lại máy. Đây là cách đơn giản và được khá nhiều người áp dụng.

– Xóa bớt ứng dụng, nhất là các ứng dụng không tương thích. Giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm của máy thường xuyên.

– Khôi phục lại cài đặt gốc để máy trở về trạng thái ban đầu. Bạn chỉ nên áp dụng cách này khi đã sao lưu lại những dữ liệu cần thiết.

Xu ly Oppo F1 bi liet cam ung

Nếu những biện pháp trên không giúp khôi phục sự cố Oppo F1 bị liệt cảm ứng thì bạn nên đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm uy tín. Tuy phải bỏ ra một số chi phí nhất định nhưng đây lại là cách giải quyết triệt để và tối ưu nhất cho lỗi hư hỏng này.