Samsung A7 2017 chỉ là một chiếc smartphone giá rẻ. Nhưng với các tính năng hiện đại mà mình sở hữu, A7 2017 vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên do số tiền mà mình phải bỏ ra để mua Samsung A7 2017 không nhiều, nên dường như một số người dùng tỏ ra khá bất cẩn khi sử dụng máy. Điều này có thể gây ra nhiều sự cố không mong muốn, khiến màn hình của máy bị hư hỏng và không thể hoạt động tốt như ban đầu. Đối với những hư hỏng này, có thể bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình Samsung A7 2017. Vậy bạn đã biết phân biệt 2 trường hợp này hay chưa?

phan bit thay mat kinh man hinh samsung a7 2017

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung A7 2017

Dịch vụ thay mặt kính và thay màn hình Samsung A7 2017 có mức chi phí chênh lệch nhau khá lớn. Nếu như khi thay riêng mặt kính, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn thì dịch vụ thay màn hình full bộ lại thường có giá cao hơn vài lần so với chi phí này. Do đó, bạn cần phân biệt 2 dịch vụ để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính.
Nói chung, bạn sẽ phải thay mặt kính cho Samsung A7 2017 khi:

  • Mặt kính của Samsung A7 2017 bị bể, nứt, trầy xước do những tác động cơ học từ bên ngoài hoặc do người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng.
  • Những hư hỏng về mặt kính khiến vẻ ngoài của máy bị ảnh hưởng, sự trải nghiệm của người dùng cũng vì thế mà gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn có thể hoạt động tốt mà không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào.

thay man hinh samsung a7 2017 chinh hang

Ngược lại, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2017 nguyên bộ khi máy có những dấu hiệu sau:

  • Cảm ứng của A7 2017 không còn phản hồi mượt mà như trước mà thường xuyên bị đơ, liệt, nhảy loạn. Máy thường xuyên phản hồi chậm, phản hồi không chính xác những thao tác của người dùng. Cảm ứng hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.
  • Màn hình trong của máy bị chết, không thể hiển thị bất cứ nội dung nào mà chỉ có một màu tối đen. Màn hình thường xuyên giật, nhấp nháy, có khi còn xuất hiện sọc, đốm, bị ám vàng hay mốc trắng,… Tất cả đều gây ra những tác động trực tiếp tới sự trải nghiệm máy của người dùng.

Như vậy, chỉ cần cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2017 nguyên bộ. Bạn nên nắm rõ những dấu hiệu phân biệt này để xác định chính xác dịch vụ mà mình cần sử dụng. Chúc các bạn thành công!