Bạn đang gặp tình trạng Samsung S7 Edge nhanh hết pin? Phải làm sao khi để khắc phục nhanh tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Samsung S7 Edge nhanh hết pin là một đề tài muôn thuở và rất nhiều người đang gặp phải tình trạng này. Khắc phục tình trạng nhanh hết pin thế nào hẳn là điều nhiều người đang thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Samsung S7 Edge nhanh het pin

Cách khắc phục nhanh lỗi Samsung S7 Edge nhanh hết pin

– Tắt các ứng dụng 3G, wi-fi, bluetooth khi không dùng đến

Với các kết nối không dây trên thiết bị cũng là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin S7 Edge nhanh. Tốt nhất bạn nên ngắt đi các kết nối này khi không sử dụng đến đểtiết kiệm pin và đỡ nóng máy.

>> Click ngay: Xử lý Samsung S7 Edge nhanh hết pin

– Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị hao pin nhiều. Bạn nên tắt hoàn toàn những ứng dụng nào không dùng đến để tránh hao pin cho điện thoại.

– Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Tính năng này trên phiên bản Adroid mới giúp người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng pin. Với tính năng này cho phép tối ưu thiết bị và tự động thiết lập các chế độ tiết kiệm năng lượng mà không cần đến các hiệu chỉnh phức tạp nào. Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt > Pin > Tiết kiệm pin.

– Vô hiệu hóa hình nền động

Mặc dù đẹp nhưng với đặc thù liên tục hoạt động, hình nền này tiêu tốn khá nhiều năng lượng hơn so với hình nền tĩnh. Do đó, nếu điện thoại có nguồn pin thấp, hoặc bạn đang cần nguồn pin để sử dụng lâu dài, hãy tắt nó bằng cách chọn hình nền tĩnh để thay thế.
xu ly samsung s7 edge nhanh het pin

– Khôi phục lại cài đặt gốc

Khi thiết lập lại cài đặt gốc sẽ đưa máy về với thiết lập theo mặc định của nhà sản xuất. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Sao lưu và cài đặt lại (Backup and reset) > Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset) > Đặt lại thiết bị (Reset device).

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng Samsung S7 Edge nhanh hết pin. Nếu như tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài có thể là do pin của bạn đã bị hư hỏng. Tốt nhất quý khách nên đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục nhé.