Trong khi sử dụng điện thoại bạn gặp tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình, điều này khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào?

Samsung Note 5 với nhiều tính năng cực tốt cùng thiết kế đẹp mắt, dòng điện thoại này đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Dù là thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại bạn sẽ gặp phải tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình và gây ảnh hưởng rất nhiều đến thao tác trên điện thoại của người sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả?

Samsung Note 5 bi do man hinh

Tại sao Samsung Note 5 bị đơ màn hình?

Trước tiên cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này để có cách khắc phục hiệu quả. Trong khi sử dụng điện thoại thì có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình đó là:

– Do miếng dán màn hình Note 5 bị hư hỏng hoặc dán không đúng kĩ thuật.

– Người dùng đã cài ứng dụng hay phần mềm không tương thích trên Note 5 đã gây ra xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường làm màn hình bị đơ.

– Do sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng để sạc pin khiến nguồn điện cung cấp không ổn định đã gây nên tình trạng đơ màn hình.

– Note 5 bị va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình.

– Do để điện thoại Note 5 để trong môi trường ẩm ướt, hay điện thoại bị rơi vào nước khiến các vi mạch bị hỏng hóc làm cho Samsung Note 5 bị đơ màn hình.

Dù là nguyên nhân nào nhưng khi gặp tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình thì bạn cần khắc phục sự cố này ngay.

sua loi samsung note 5 bi do man hinh

Cách khắc phục Samsung Note 5 bị đơ màn hình hiệu quả

Với lỗi đơ màn hình trên Samsung Note 5 nếu không phải do hư hỏng phần cứng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây:

– Reset máy sẽ giúp khởi động máy và tắt các phần mềm gây xung đột và khắc phục được tình trạng màn hình bị đơ đó.

– Có thể là do miếng dán màn hình của bạn đã bị hư. Bạn nên tháo bỏ các miếng dán màn hình ra nếu thấy màn hình lúc này trở nên nhanh nhạy hơn và hoạt động như bình thường thì hãy thay miếng dán màn hình mới chất lượng hơn để sử dụng.

– Bạn dùng cục sạc khác chính hãng khác để sạc pin cho điện thoại. Nếu thấy điện thoại lại hoạt động bình thường thì có nghĩ cục sạc bạn đang sử dụng có vấn đề và bạn nên thay cục sạc Note 5 chính hãng mới nhé.

– Khôi phục lại cài đặt gốc bằng việc vào Cài đặt -> Chọn Sao lưu và đặt lại -> Chọn tiếp “Khôi phục lại cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị:

Hi vọng bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình với những cách trên. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không khắc phục được sự cố trên thì tốt nhất hãy nên tới trung tâm bảo hành Samsung hoặc địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục ngay.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung Note 5 chết cảm ứng