Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 khiến bạn rất hoang mang và lo lắng? Hãy tham khảo một số cách khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone 7 sau đây nhé.

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 là vô cùng phổ biến với các hiện tượng sọc màn hình. Người dùng có thể quan sát một cách rõ ràng bằng mắt thường. Thông thường sọc màn hình không gây ảnh hưởng đến chức năng khác của máy nhưng hạn chế về chức năng hiển thị. Bên cạnh đó sọc màn hình cũng làm cho chiếc máy trông “xấu xí” hơn. Vậy khi gặp tình trạng sọc màn hình iPhone 7 phải xử lý như thế nào?

Tinh trang soc man hinh iPhone 7

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng sọc màn hình iPhone 7

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 xảy ra bởi các lỗi phần cứng và phần mềm của máy. Người dùng iPhone cũng phải chịu trách nhiệm cho tình trạng này. Bởi trong quá trình sử dụng người dùng gây ra các va chạm mạnh dễ dẫn đến hiện tượng sọc màn hình. Lúc này màn hình bị tổn thương, các linh kiện, bo mạch trong máy sẽ bị ảnh hưởng, hỏng hóc. Nếu va chạm mạnh quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng phải thay màn hình iPhone 7 chất lượng mới.

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 xảy ra có thể do lỗi phần mềm. Khi các ứng dụng, phần mềm trong máy tạo ra xung đột cũng có thể gây ra các rắc rối về màn hình. Trong đó bao gồm các hiện tượng bị sọc màn hình. Ngoài ra lỗi này cũng có thể từ phía Apple nhưng tỉ lệ cực kì thấp.

Tinh trang soc man hinh iPhone 7

Khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone 7 hiệu quả

Làm thế nào để xử lý tình trạng sọc màn hình iPhone 7 để không gián đoạn quá trình sử dụng máy tốt nhất? Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

  • Restart lại máy: Khi iPhone 7 được khởi động lại có thể ổn định hoạt động hơn và xóa bỏ hiện tượng sọc màn hình.
  • Restore lại máy: Đây cũng là phương án hữu hiệu cho tình trạng sọc màn hình iPhone 7. Nhưng nhó sao lưu lại dữ liệu trước khi restore máy nhé.
  • Gỡ bỏ các phần mềm, app không tương thích hoặc quá cũ trong máy.
  • Cập nhật phiên bản mới cho máy để xử lý trường hợp xung đột phần mềm.

Những thủ thuật trên sẽ giúp bạn tạm biệt tình trạng sọc màn hình iPhone 7 nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên nếu không thể xử lý được lỗi này bằng các thủ thuật trên. Hãy mang máy đi kiểm tra ngay lập tức. Bởi nếu là lỗi thông thường sau khi xử lý như vậy sẽ ok. Nhưng nếu tiếp diễn có thể chiếc máy đang gặp phải những vấn đề khác.