Trở lại năm 2014, Google giới thiệu dự án Android One nhằm mang lại trải nghiệm Android cho người dùng thông qua điện thoại thông minh. Dự án này nhắm vào các thị trường đang phát triển.

Mặc dù ban đầu, điện thoại thông minh Android One đã trở nên phổ biến, việc tung ra các điện thoại thông minh từ các công ty như Xiaomi với một bộ tính năng tốt hơn đã được tỏa ra như cũ. Các Xiaomi Redmi 3S, Redmi Lưu ý 3, Redmi 4 và Redmi Ghi chú 4 đã trở thành những người bán hàng tốt nhất ở các thị trường đang phát triển. Theo một báo cáo gần đây của các nhà phát triển XDA, trích dẫn krispitech, có vẻ như Google và Xiaomi sẽ cùng tham gia khởi động một điện thoại thông minh Android One.

Xiaomi Mi A1 là điện thoại Android One tiếp theo?

Một danh sách gần đây trên POSTEL, một cơ quan chứng nhận Indonesia về các sản phẩm viễn thông đã liệt kê một điện thoại thông minh Xiaomi không chạy da MIUI. Mặc dù chiếc Mi 5X đã được tung ra hồi tháng trước tại Trung Quốc được cho là được phát hành ở các nước khác, nhưng danh sách này không được coi là Mi 5X.

Từ mô tả của điện thoại thông minh Xiaomi bị cáo buộc, người ta cho rằng một trong những phát hiện trên POSTEL là một thiết bị hai SIM và chạy trên phần mềm của Google. Được biết, Android One cho phép truy cập các tính năng bảo mật cao cấp cũng như các ứng dụng từ Google. Điều này rõ ràng chỉ ra rằng Google có thể khởi chạy một Xiaomi làm Android Một điện thoại thông minh trong những tháng tới.

>> Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 5, Redmi Note 5A rò rỉ thiết kế

Gần đây, một chiếc điện thoại bí ẩn của Xiaomi với Xiaomi Mi A1 đã được phát hiện trên trang giấy chứng nhận của công ty. Có rất nhiều tuyên bố rằng Mi A1 có thể là điện thoại thông minh Android One sắp ra mắt.

Danh sách POSTEL cho thấy Mi A1 được cho là có thể lấy cảm hứng từ chiếc Mi 5X vì nó được cho là có màn hình FHD 1080p 5.5 inch và mang theo số MDG2. Trang xác nhận RF cũng tiết lộ rằng số mô hình của Mi A1 là MDG2, xác nhận rằng đó là thiết bị Android One sắp ra mắt.

Hiện tại, không có xác nhận chính thức về Mi A1 và chúng tôi không biết khi nào điện thoại thông minh sẽ được công bố. Vì Android O có thể được công bố hôm nay, chúng tôi có thể mong đợi một số thông tin chi tiết về điện thoại thông minh Android One cũng được tiết lộ.